Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”

Lượt xem:

Đọc bài viết

    Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” Trường TH Nguyễn Viết Xuân Năm học 2017 – 2018.

         Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 – 2018; Chương trình phối hợp liên ngành công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 – 2018 của Huyện Đoàn – Phòng GD & ĐT CưMgar; thiết thực chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.Nhằm phát huy hiệu quả cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Góp phần đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiên, học sinh tích cực” thiết thực lập thành tích chào mừng kỉ niệm 128 năm sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó giáo dục tình yêu thương của Bác Hồ đối với thiếu nhi, giúp các bạn sưu tầm, tìm hiểu, nghiên cứu những mẫu chuyện tấm gương đạo đức lối sống giản dị về Bác qua đó góp phần làm phong phú hơn những tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác. Đưa phong trào kể chuyện và học tập làm theo gương Bác trở thành một hoạt thường xuyên của liên đội. Được sự thống nhất cũa Ban giám hiệu nhà trường hôm nay Liên đội trường TH Nguyễn Viết Xuân tổ chức Hội thi “ Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm học 2017 – 2018.

             Kể từ khi phát động cuộc thi các em học sinh đã tìm tòi, luyện tập, học hỏi, tạo nên một phong trào “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong toàn thể học sinh trong nhà trường. Các em đã mang đến Hội thi những câu chuyện hay, cảm động về Bác; mỗi câu chuyện kể là một bài học về đạo đức, nhân cách, lối sống giản dị, biết quan tâm, chia sẻ với người khác và những mong muốn, những lời dặn dò, tình cảm của Bác dành cho các em thiếu niên, nhi đồng.

            Tham gia cuộc thi nhiều em với phong thái tự tin, giọng kể ấm áp truyền cảm, đã thể hiện rất sinh động, hấp dẫn câu chuyện của mình như em Lê Nguyễn Hân Vi; em: Nguyễn Thị Mỹ Duyên. Một số Gv đã mạnh dạn chọn cho HS của  mình những câu chuyện có nội dung dài, nhiều lời thoại. Điều đó đã thể hiện được khả năng ghi nhớ tốt của các em.

           Không những chỉ thể hiện tốt phần thi kể chuyện mà hầu hết các thí sinh cũng đã hoàn thành xuất sắc phần thi kiến thức của mình. Điều đó chứng tỏ rằng các em là những học sinh chăm ngoan, ham học hỏi, các em đã thực sự ý thức được trách nhiệm của mình đối với tập thể, với hội thi. Qua đó các em cũng thể hiện được khả năng ghi nhớ tốt của các mình, năng lực thực hiên, thể hiện nội dung câu chuyện của các em. Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 10 giải công nhận cho các thí sinh.


Qua Hội thi đã góp phần giáo dục cho các em Đội viên những giá trị truyền thống, lịch sử của quê hương, đất nước, về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đó khơi dậy tình cảm, giáo dục tinh thần trách nhiệm để mỗi thiếu niên, nhi đồng luôn tự giác thi đua học tập và làm theo lời Bác.